Home » Làm đẹp » Sự thật về mỹ phẩm 100% thiên nhiên – 100% natural

Sự thật về mỹ phẩm 100% thiên nhiên – 100% natural

Truy cập

  • 415,051 Lượt ghé thăm

Lịch

December 2014
M T W T F S S
« Nov   Jan »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Bài viết nhiều người xem nhất

Advertisements

Con người thật lạ: lúc không thể làm ra được thì lại háo hức mong chờ, đến khi có được rồi lại muốn quay trở lại thuở sơ khai :D. Ngày xưa chẳng có bất cứ loại mỹ phẩm nào, cứ phải dùng các công cụ hỗ trợ đến từ tự nhiên và mong ước một ngày ngành công nghiệp mới ra đời để tạo nên sự đột phá.

Cho đến ngày mỹ phẩm rầm rộ lên lại ưa chuộng các dòng sản phẩm tự nhiên chứ không phải nhân tạo, cũng bởi cái xu hướng đến sản phẩm thành phần tự nhiên ấy mà rất nhiều nhà sản xuất làm người tiêu dùng nhầm lẫn với cái mác 100% thiên nhiên, người bạn cũng tung hô theo 100% tự nhiên… Nhưng thực tế có có phải vậy không? Hãy cùng tìm hiểu điều bạn đang lầm tưởng:

Những cái mác sản phẩm không phải là 100 % tự nhiên

  • 100% natural extracts (100extrait naturel):

Sản phẩm dán mác này không phải là sản phẩm có thành phần 100% thiên nhiên. Nó chỉ đơn giản là, các chất chiết xuất trong đó có nguồn gốc 100% thiên nhiên, không trải qua quá trình biến đổi hóa chất.

  • 100% natural exfoliant:

Chắc bạn hiểu dòng này có nghĩa là sản phẩm scrub tẩy tế bào chết đó là 100% thành phần thiên nhiên. Không phải nhé ;).  Đó chỉ đơn giản là các hạt dùng để tẩy tế bào chết trong sản phẩm đó 100% có nguồn gốc thiên nhiên mà thôi, còn các thành phần khác như chất sút, chất bảo quản,… ở trong đó cũng không có nghĩa là có nguồn gốc thiên nhiên.

Ngoài ra, những câu như: Natural Product / Natural Cosmetics / Natural ingredients / Ingrédient d’origine naturelle hoặc Ingrédient d’origine végétale cũng không có nghĩa đó là sản phẩm hoàn toàn 100% thiên nhiên (hoặc 100% có nguồn gốc từ thực vật), mà nó chỉ xác định trong sản phẩm đó có một số thành phần là có nguồn gốc thiên nhiên mà thôi.

Đối với tiêu chuẩn khắt khe của Pháp thì, một sản phẩm được đánh giá là sản phẩm thiên nhiên khi nó chỉ có dưới 5% thành phần là có nguồn gốc tổng hợp (synthetic).

Ví dụ điển hình với một chai dầu ghi là 100% natural, cũng đừng lầm tưởng đó là dầu nguyên chất, các sản phẩm ghi như vậy đều thường là dầu đã pha với các loại dầu khác rồi (thường là rẻ tiền hơn), ví dụ: đối với dầu argan, khi nào sản phẩm đó ghi 100% pure argan oil thì nó mới có nghĩa là dầu 100% chỉ chứa dầu argan.

Sự thật về mỹ phẩm 100% thiên nhiên - 100% natural

Sản phẩm có thành phần 100% tự nhiên sẽ như thế nào?

Các sản phẩm ghi như sau:

  • 100% natural (100% naturel)
  • 100% natural origin (100% d’origine naturelle)
  • All natural.

Nhưng thường một sản phẩm “nghiêm túc” 100% thành phần có nguồn gốc thiên nhiên thì trên bao bì sản phẩm nó sẽ có chỗ ghi đầy đủ cả dòng như sau: 100% natural ingredients / All natural ingredients /100% d’ingrédients d’origine naturelle —> Đây mới là dòng đủ tin cậy nhất.

  • 100% thành phần có nguồn gốc thiên nhiên nghĩa là gì?

Mọi người thường hiểu 100% thiên nhiên nghĩa là 100% thành phần có nguồn gốc từ cây cỏ, thực vật. Nhưng không phải vậy. Nguồn gốc thiên nhiên ở đây phải được hiểu đó là các sản phẩm, nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật, động vật, khoáng chất, không chứa các chất  tổng hợp, không trải qua quá trình biến đổi tổng hợp hóa chất.

The FDA refers to natural ingredients as “ingredients extracted directly from plants or animal products as opposed to being produced synthetically.”

The USDA National Organic Program defines non-synthetic as “a substance that is derived from mineral, plant, or animal matter and does not undergo a synthetic process”.

Còn các sản phẩm nhân tạo tổng hợp thì được định nghĩa là: “a substance that is formulated or manufactured by a chemical process or by a process that chemically changes a substance extracted from naturally occurring plant, animal, or mineral sources, except that such term shall not apply to substances created by naturally occurring biological processes.”

Và cuối cùng: 100% thành phần có nguồn gốc thiên nhiên cũng không có nghĩa là nó hoàn toàn không có chất bảo quản, hương thơm hay chất tạo màu, mà có thể nó có chứa chất bảo quản, hương thơm, chất tạo màu có nguồn gốc thiên nhiên.

Hãy thông minh hơn trong cách chọn lựa cho mình những loại sản phẩm chăm sóc da tốt, những công thức mỹ phẩm hoàn hảo cho làn da của bạn nhé 😉

Advertisements

Leave a Reply / Để lại lời nhắn

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: